DANH MỤC TIN TỨC
Bài viết mới

Những Yếu Tố Bạn Cần Biết Khi Bài Trí Rồng Phong Thủy

Hình tượng Rồng phong thủy thường có móng vuốt quắp một viên ngọc trai hay một viên đá quý (một số trường phái điêu khắc không có hình ảnh Rồng cầm ngọc), tượng trưng cho quyền lực, sự thịnh vượng, các cơ hội mà linh vật này sẽ mang đến cho chủ nhân. 

Rồng phong thủy là một trong những linh vật tối cao nhất trong văn hóa Á Đông, đồng thời cũng là linh vật số 1 trong phong thủy. Hình tượng của Rồng phong thủy trong chế tác tượng có nhiều hình dáng, kích cỡ với các vật liệu và màu sắc khác nhau. Điển hình như Rồng xanh (thanh long) là biểu tượng số một trong phong thủy nhà ở, linh vật này đặc biệt mang đến sức khỏe dồi dào cho chủ nhân đồng thời chống lại các trường năng lượng xấu trong ngôi nhà của bạn. Trong khi đó, một con Rồng phong thủy màu vàng (Rồng vàng hay còn gọi là hoàng long) lại là biểu tượng phong thủy tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm công danh và tài lộc.

Vị trí đặt Rồng phong thủy

Bạn có thể đặt Rồng phong thủy ở bất kỳ vị trí nào trong nhà để tăng vượng khí, ngoại trừ những vị trí có trường năng lượng âm dồi dào sẽ không phù hợp với Rồng phong thủy. Những nơi không phù hợp là những nơi ẩm thấp, hôi hám…, có thể dễ dàng nhận biết như khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà kho, tầng hầm, nhà để xe,… và thêm một lưu ý nữa là không nên đặt quá nhiều Rồng phong thủy trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, số lượng Rồng phong thủy tối đa không được quá 5 con trong ngôi nhà của bạn.

Thêm một lưu ý cũng vô cùng quan trọng, đó là độ cao nơi bài trí Rồng phong thủy. Các bạn cần tránh việc đặt Rồng ở nơi quá cao, tốt nhất là không được cao hơn đỉnh đầu của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định đặt Rồng phong thủy tại cung tình duyên nhằm thu hút may mắn cho vấn đề tình cảm, tốt nhất là bạn hãy đặt bên cạnh con Rồng một chú chim Phượng hoàng phong thủy, đây chính là biểu tượng của cặp đôi uyên ương long phụng sum vầy, khiến gia đình bạn ngày một hạnh phúc, quan hệ đôi lứa trở nên chặt chẽ, bền lâu.

Quy tắc bài trí Rồng phong thủy

Lưu ý một vài quy tắc sau đây sẽ giúp bạn quyết định việc đặt Rồng phong thủy ở đâu và đặt như thế nào trong ngôi nhà của bạn:

Xác định hướng tốt của bạn: hướng tốt của bạn là hướng nào? Nếu bạn hợp hướng Bắc, hay xoay đầu Rồng về hướng Bắc, tương tự như vậy nếu bạn hợp với hướng nào, hãy xoay đầu Rồng về hướng đó.

Xác định ngôi sao chiếu mệnh: sao chiếu mệnh (sao tốt) của bạn là ngôi sao nào? Hãy xoay đầu Rồng về hướng sao đó. Lưu ý là sao chiếu mệnh thay đổi từng năm, mỗi năm qua đi bạn phải xác định lại vị trí của sao chiếu mệnh, để thay đổi hướng đầu Rồng sao cho phù hợp.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ liệt kê thêm 6 yếu tố khác giúp bạn quyết định việc bài trí Rồng phong thủy sao cho phù hợp:

  • Luôn đặt Rồng phong thủy ở vị trí thông thoáng, đây là nơi có nguồn năng lượng tốt dồi dào rất phù hợp với Rồng.
  • Hãy chắc chắn rằng đầu Rồng hướng về phía rộng rãi, hãy tưởng tượng mắt Rồng có nhìn bao quát được phần lớn căn nhà hay không, nếu vị trí đặt Rồng giúp mắt Rồng bao quát được phần lớn ngôi nhà, điều đó sẽ đem lại nhiều hơn may mắn và thịnh vượng.
  • Không đặt đầu Rồng hướng về phía cửa sổ.
  • Không đặt đầu Rồng nhìn sát vào tường hay đặt Rồng ở khu vực góc nhà.
  • Lưu ý viên ngọc trai (hoặc viên đá quý) trên tay Rồng (nếu có), tránh để hướng tay Rồng quay ra phía cửa sổ hoặc cửa chính.
  • Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với Rồng (ngoại trừ một số linh vật hợp với Rồng như phượng hoàng phong thủy).

Cuối cùng, xin được nhắc lại, Rồng là linh vật quyền năng tối cao đồng thời là linh vật số 1 trong phong thủy, hãy đặt Rồng ở một nơi thoáng mát, sạch sẽ đồng thời tôn trọng ngài như một linh vật có linh hồn, chắc chắn bạn sẽ biết bài trí phù hợp và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Đồng Hoàng Đế tự hào là thương hiệu lâu đời từ làng nghề truyền thống Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh với 3 xưởng sản xuất và đã cung cấp cho hàng trăm nghìn khách hàng suốt thời gian qua với các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ: Tranh đồng, đỉnh đồng, trống đồng, tượng đồng, đồ phong thuỷ, quà tặng bằng đồng, đồng dát vàng….

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hotline: 0944 018 991 – 0986 898 565
Địa chỉ: Xóm Sôn. Đại Bái. Gia Bình. Bắc Ninh
Email: cskh.donghoangde@gmail.com
Fanpage: Đồng Hoàng Đế
Youtube: Đồng Hoàng Đế

Viết đánh giá
Shopping Cart